MarriageAbout MarriageWedding GalleryWedding DressOur ServiceWedding PlannerNews & PromotionContact Us
      Tips เฉดไหน เหมาะกับผิวคุณ
      จะน่าเบื่อเกินไปมั้ย หากลุคเจ้าสาวจะต้องอยู่ในกรอบของสีเอิร์ธโทน หรือชมพูหวาน ลองมองหาลูกเล่น และสีสันแปลกใหม่ที่เหมาะกับตัวคุณ จากคำแนะนำของเมคอัพ อาร์ติสมืออาชีพ ที่ Marriage Studio
      1. สาวผิวซีด สำหรับสาวผิวขาวราวกระดาษถือว่าได้เปรียบในเทรนด์นิยมผิวขาวแบบสาวเกาหลี ไม่ต้องพึ่งไฮไลท์ให้เมื่อย เพียงแค่ลงเฉดดิ้งเพื่อเพิ่มมิติกับใบหน้าเท่านั้นก็เพียงพอ
      โทนสี: สาวผิวซีดขาวนั้น ควรพกบลัชออน และลิปสีชมพูใสๆ ติดกระเป๋าอยู่เสมอ และยังเป็นผิวที่เหมาะกับเนื้อผลิตภัณฑ์ทั้งแบบแมตต์ และแบบชิมเมอร์ (ประกายทอง) แต่งแต้มดวงตาด้วยสีเข้มๆ ตัดกับผิว และเพิ่มบลัชออนสีแดงใส หรือชมพูระเรื่อก็ทำให้คุณดูมีสุขภาพดีได้ง่ายๆ
      อย่า!: ขอเตือนว่าสาวผิวซีดนั้นไม่เหมาะกับเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นประกายมุก หรือชิมเมอร์สีเงิน เอาซะเลย เพราะมันยิ่งทำหน้าของคุณดูซีดเหมือนคนป่วย แถมยังหน้ามันย่องอีกต่างหาก
      2. สาวผิวขาว คุณมีผิวที่สาวๆ หลายคนใฝ่ฝัน ให้มองหาเครื่องสำอางค์ในโทนเหลือง น้ำตาลทอง และสีนู้ด เพื่อโชว์ผิวสวยๆ ของคุณ
      โทนสี: สาวที่มีผิวขาวๆ ควรลองสังเกตุตัวเองว่าขาว-ชมพู หรือขาว-เหลือง สำหรับชาวเอเชียส่วนใหญ่ เป็นที่รู้ๆ กันดีว่ามักอยู่ในเฉดขาว-เหลือง ซึ่งเหมาะกับสีส้ม น้ำตาล และทอง อย่างเข้ากั๊น เข้ากัน สำหรับสาวที่ขาว-ชมพู ก็เหมาะกับสีโทนเย็นๆ อย่างฟ้า เขียว และเงิน รับรองว่าแต่งยังไงก็ไม่มีดับ
      อย่า!: ไม่ควรพยายามกลบความเป็นเอเชียด้วยรองพื้นโทนชมพู เพราะมันจะเกิดการผสมสีและทำให้หน้าคุณหมอง และกลายเป็นสีเทาไปแทนที่จะได้ขาวอมชมพูตามความตั้งใจ
      3. สาวผิวน้ำผึ้ง เชื่อเหลือเกินว่า สาวผิวน้ำผึ้งนั้นมีความเซ็กซี่ซ่อนอยู่ในตัวโดยไม่ต้องพยายาม เพียงแค่เน้นไปที่ดวงตาให้คมเข้มและเย้ายวน แค่นี้ หนุ่มๆ ก็ไม่หนีไปไหนแล้วล่ะ
      โทนสี: ลุคที่จะเกิดสุดๆ กับสาวผิวน้ำผึ้ง คือโทนบรอนซ์ –ทอง ยกตัวอย่าง เจนนิเฟอร์ โลเปซ ที่ดึงประกายอันงดงามของผิวขับกับความเปล่งปลั่งของสีบรอนซ์และทอง เพิ่มมิติให้เปลือกตาดูลึกลับ มีเสน่ห์ ปัดบลัชสีน้ำตาลอมส้ม และริมฝีปากสีนู้ด คุณก็กลายเป็นแม่เสือสาวภายในพริบตา
      อย่า!: หยุดความคิดที่จะทาลิปสติกสีชมพูบาร์บี้ เพราะมันจะแย่งซีนกับดวงตาคมเข้มที่คุณบรรจงแต้มสีจนสวยเฉี่ยว ที่สำคัญ มันขัดกับผิวคุณอย่างแรง! หันมามองลิปสีนู้ดซีดๆ หรือสีเบจจะดีกว่า
      4. สาวผิวเข้ม สำหรับใครที่มีสีผิวเข้ม-แทน ไม่ต้องน้อยใจไป สีผิวแบบนี้แหละที่เมคอัพอาร์ตติสใฝ่ฝัน เพราะสาวผิวเข้มเหมาะกับโทนสีที่สดใส โดยเฉพาะสีที่ดูไบรท์ สว่าง แบบไม่เกี่ยงเฉดเลย
      โทนสี: ดวงตาสีลูกกวาดเหมาะกับคุณที่สุด แถมสาวผิวเข้มยังสามารถทาลิปสติกสีสดใสได้ไม่ต้องยั้งมือ หรืออยากกลับสู่ธรรมชาติด้วยสีช็อกโกแลตก็ยังได้
      อย่า!: รองพื้นที่คุณใช้ ต้องมั่นใจว่าสีตรงกับผิวของคุณจริงๆ เท่านั้น เพราะหากใช้รองพื้นที่ขาวเกินไปจะทำให้ผิวของคุณกลายเป็นสีเทาอย่างน่ากลัว และควรระวังสีสันต่างๆ ที่คุณใช้ ให้อยู่ระดับของสีที่เข้มมากกว่าสีสว่าง เช่น เขียวเข้ม น้ำเงิน ชมพูบานเย็น จะเวิร์กกว่าสีฟ้าอ่อน เขียวมะนาว หรือชมพูช้อคกิ้งพิงค์
      ไม่ว่าคุณจะผิวสีอะไร สิ่งหนึ่งที่คุณควรคำนึงถึงก็คือ ปรับสมดุลบนใบหน้าให้ดี อย่าให้แต่ละส่วนขโมยซีนกันเอง
Hair Style
NEWS UPDATE
พบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษได้ที่ แมริเอจ สตูดิโอ ทองหล่อ ซอย 9